BẬC HỌC THPT (THE HIGH SCHOOL) TẠI VANCOUVER ISLAND UNIVERSITY (VIU), CANADA

Không quá khó để bắt đầu đi du học ngay từ khi còn ngồi trên ghế THCS hoặc THPT, VIU là một trong số ít những trường Đại học tại Canada có hẳn riêng trường Phổ thông trực thuộc trường nhằm tạo điều kiện cho các bạn học sinh muốn du học bậc  học phổ thông.

Tại đây, các bạn được trang bị kiến thức học thuật tiên tiến trên thế giới, được tham gia nhiều khóa học kỹ năng để phát triển tư duy và rèn luyện tính tự lập cho bản thân và còn có cơ hội chuyển tiếp lên hệ cao đẳng hay hệ đại học tại VIU.

Picture the high school

(Ảnh từ Viewbook -VIU)

1. YÊU CẦU NHẬP HỌC:

Để hội tụ đủ điều kiện nhập học Trung Học Phổ Thông tại VIU, học sinh:

-          Phải Tốt nghiệp lớp 9, hoặc tương đương

-          Phải đủ 15 tuổi

-          Phải dưới 19 tuổi

2. NGÔN NGỮ

Đối với học sinh 14 và 15 tuổi , cần làm bài thi TOEFL Junior tối thiểu phải đạt cấp độ 3 sẽ được chấp nhận trực tiếp. Cấp độ 1 hoặc 2 sẽ yêu cầu đánh giá qua Skype với giáo viên của ELL

Đối với học sinh trên 15 tuổi cần phải nộp một trong những lựa chọn sau:

-          Được Vericant đánh giá

-          Nộp bảng điểm TOEFL

-          Nộp bảng điểm IELTS

Nhà trường sẽ yêu cầu một cuộc phỏng vấn qua Skype tại bất kỳ thời điểm nào trong quá trình dự tuyển nhập học.

3. THỜI GIAN NỘP HỒ SƠ VÀ BẮT ĐẦU NĂM HỌC

Năm học bắt đầu vào tháng Chín và kéo dài đến cuối tháng Sáu. Các hồ sơ dự tuyển được cập nhật liên tục trong năm.

4. QUY TRÌNH NỘP HỒ SƠ

-          Đơn xin nhập học theo mẫu của trường

-          Lý lịch cá nhân

-        Bằng cấp, chứng chỉ học tập hai năm trước bản gốc và photo được dịch sang tiếng Anh.

-          Photo hộ chiếu trang đầu

-          Đăng ký quyền giám hộ

-          Phí ghi danh $ 200 (Không hoàn lại)

-          Đánh giá tiếng Anh. Đối với học sinh 14 và 15 tuổi, sẽ được thực hiện trên Skype. Học sinh trên 15 tuổi phải nộp điểm IELTS / TOEFL / TOEFL Junior hoặc được đánh giá bởi Vericant.

5. BẢNG CHI PHÍ

CHI PHÍ

1 HỌC KỲ

(5 Tháng)

CẢ NĂM

(10 Tháng)

Phí ghi danh $200 $200
Đăng ký quyền giám hộ $250 $250
Học phí $7.625 $15.150
Y tế $375 $750
TỔNG CỘNG: $8.450 (Cdn) $16.350 (Cdn)

Lưu ý:

-          Học phí các môn học có thể thay đổi

-          Không bao gồm các chi phí cá nhân khác

µ GIẢM TRỪ CHO GIA ĐÌNH

-          Tân sinh viên Phổ thông The High School (THS) có anh/chị/em ruột hiện đang theo học tại THS hoặc VIU sẽ được giảm giá học phí THS là 3.000$ trong thời gian cả hai đều đang theo học tại THS và VIU.

-          Tân sinh viên THS có cha/mẹ hiện đang theo học tại VIU sẽ được giảm 3.000$ học phí THS trong thời gian cha/mẹ sinh viên đó đang theo học tại VIU.

-          Hai anh/chị/em ruột tại THS sẽ chỉ được giảm trừ cho một người chứ không phải hai người.